Kol và Influencer Là gì ? Khác biệt như nào ?

Publisher: Minh Khôi
Rất nhiều người khi nói đến Kols và Influencer vẫn lầm tưởng là một. Vậy hai họ khác nhau như thế nào? Và có tác động thế nào đến mục tiêu chiến dịch truyền thông?KOL là gì ?

Là những người ảnh hưởng có chuyên môn trong lĩnh vực hoạt động cụ thể của họ. Ví dụ như bác sỹ, ca sỹ, diễn viên,....

Influencer là gì ?

Là người có tầm ảnh hưởng. Dù có thể không có kiến thức chuyên môn ở một ngành cụ thể nào đó. Họ có lượng theo dõi lớn trên trang cá nhân, có tiếng nói trong một cộng đồng nhỏ của riêng họ, như các hotmom, beauty bloger, huấn luyện viên yoga,...

 Sự khác biệt giữa KOLs và Influencer !

1. Phạm vi hoạt động

KOLs hoạt động chủ yếu trên các phương tiện truyền thông, được biết đến rộng rãi qua các phương tiện truyền thông, được báo chí săn đón.

Influencer thì ngược lại. Họ hoạt động mạnh trên các trang mạng xã hội như Facebook, TIK TOK, Instagram,... sở hữu lượng theo dõi ấn tượng. Influencer có thể là các hotmom chia sẻ kinh nghiệm nuôi con thông thái hoặc đơn giản chỉ là một bạn nữ xinh xắn với làn da mịn màng chia sẻ bí quyết skincare,...

2. Độ phủ sóng

Đối với KOLs. Bài đăng sẽ được chú trọng và đạt độ tin tưởng cao hơn bởi họ là những người có chuyên môn cụ thể trong lĩnh vực. Ví dụ như bài review của bác sỹ, dược sĩ nói về thuốc sẽ uy tín hơn những người khác ngoài ngành. Nhưng cũng chính điểm này mà các bài đăng của KOL sẽ bị giới hạn bởi lĩnh vực chuyên môn đó.

Với Influencer thì ngược lại. Lượng “fan cứng” của họ phủ sóng khắp nơi, không bị giới hạn chuyên môn, ngành nghề. Nội dung Influencer mang đến không mang đậm tính chuyên môn, bình phẩm. Có thể chỉ đơn giản là một bài feedback, tiếp xúc với khách hàng theo hướng gần gũi, chân thật nhất.

3. Lượng theo dõi

Influencer được chia theo nhóm tương ứng với lượng theo dõi trên trang cá nhân:
  • Nano Influencer: 1000 - 10.000 follow
  • Micro Influencer: 10.000 - 100.000 follow
  • Macro Influencer : >100.000 follow
  • Mega Influencer: > 1.000.000 follow
KOL thường sẽ có lượng theo dõi lớn như macro hay mega influencer nếu họ có sử dụng mạng xã hội.

Với cách phân chia như vậy, doanh nghiệp có thể dễ dàng lựa chọn nhóm Influencer phù hợp với chiến dịch, sản phẩm kinh doanh, đo lường hiệu quả và tính toán ngân sách phù hợp.

Năm 2022 nano/micro Influencer bùng nổ, phủ sóng khắp các chiến dịch và trở nên thịnh hành.

🔥Nếu bạn vẫn phân vân giữa việc lựa chọn Influencer hay KOL cho chiến dịch thì hãy Liên hệ SĐT : 092.669.6056 để được tư vấn và nhận báo giá chính xác nhé!

Copyright © 2019 - Goomsite.Net