Tối ưu lại gian hàng trên Shopee tăng hiệu quả ra đơn

Publisher: Minh Khôi

Bán hàng trên Shopee đã lâu nhưng đơn ít, doanh thu thấp? Làm sao để có thể ra nhiều đơn, làm sao để sản phẩm, gian hàng được lên top là những điều người bán hàng nào cũng mong mỏi. Dưới đây các các mẹo tối ưu lại gian hàng Shopee cho bạn, giúp shop bán hàng hiệu quả hơn.

1. Tối ưu tên Shop

Đặt tên Shop hay gian hàng là cực kỳ quan trọng bởi sẽ ảnh hưởng đến việc tối ưu hiệu quả tìm kiếm của khách hàng. Việc đặt tên Shop tùy hứng, không liên quan đến ngành hàng, sản phẩm hoặc không phải tên thương hiệu, tên khó nhớ có thể khiến khách hàng khó khăn trong việc tìm kiếm shop.

Bạn có thể tối ưu lại tên Shop như, với shop bán đồ chơi trẻ em có thể đặt là: Thế giới đồ chơi, Đồ chơi trẻ em thông minh,... Như vậy, khi khách hàng có nhu cầu mua đồ chơi cho con họ sẽ search từ khóa liên quan và tên giang hàng có từ khóa càng giống với từ khóa tìm kiếm khả năng hiển thị càng cao.

Việc đặt tên gian hàng theo từ khóa cũng giúp nâng thứ hạng tìm kiếm. Tên dễ nhớ sẽ giúp gây ấn tượng với khách hàng và ghi nhớ được Shop của bạn.

2. Tối ưu tiêu đề sản phẩm

Nếu sản phẩm hiển thị kém, ít lượt click, truy cập việc tối ưu lại tên sản phẩm là điều bạn cần làm ngay. Đặt tiêu đều sản phẩm cũng cần sát với nhu cầu tìm kiếm của người mua.

Bạn cần lưu ý, tránh đặt tên mặt hàng quá cầu kỳ, khó hiểu. Càng gần với từ khóa tìm kiếm, càng dân dã, sát với nhu cầu người dùng càng tốt.Ví dụ: Sản phẩm đĩa trượt luyện tập thể thao (nếu đặt tên theo đặc thù và tính năng sản phẩm như này sẽ rất ít người biết). Thau vào đó bạn có thể đặt là: Dùng cụ tập thể thao thon gọn đùi, Dùng cụ hỗ trợ bài tập đốt mỡ đùi tại nhà,....

Bạn có thể dựa vào bảng từ khóa SEO của sàn hoặc Google để tối ưu tên sản phẩm theo từ khóa tương tự khách hàng thường tìm kiếm. Ghi nhớ, tên càng sát từ khóa khả năng tìm kiếm và lên top càng cao hơn, nhanh hơn. Giúp bạn tối ưu thứ hạng sản phẩm trên sàn Shopee và được nhiều người biết đến hơn.

3. Lưu ý đánh giá khách hàng

Kinh doanh trên Shopee hay bất kỳ sàn thương mại điện tử, nền tảng online nào thì đánh giá tốt từ phía khách hàng cũng vô cùng quan trọng. Bởi thói quen của người tiêu dùng online là xem những review, đánh giá của người mua trước.

Vậy nên đánh giá khách hàng hàng tốt không chỉ tăng sự uy tín cho shop, mà còn kích thích khách hàng mới ra quyết định mua hàng.Cùng với đó, lượt khách hàng đánh giá tốt, cho nhiều sao thì thuật toán Shopee cũng sẽ ghi nhân Shop và đẩy lên cao. Từ đó shop sẽ càng uy tín và có tỉ lệ ra đơn hiệu quả hơn.

Hãy tìm cách liên hệ với khách để giải quyết các đánh giá xấu, tăng đánh giá tốt. Bạn có thể tìm hiểm 8 mẹo seeding Shopee an toàn và dễ dàng “ra đơn”

5. Mua gói quảng cáo Shopee

Shopee tung ra rất nhiều gói quảng cáo khác nhau giúp nhà bán hàng tăng khả năng tiếp cận khách hàng hơn. Một số gói quảng cáo bạn có thể tham khảo như: Quảng cáo đấu thầu từ khóa; Gói vàng, bạc, đồng… giúp từ khóa sản phẩm được lên trang chủ trong một số ngày nhất định.

Tất nhiên, việc sử dụng các gói quảng cáo sẽ khiến bạn tốn kém chi phí, không bền và hiệu quả khó đảm bảo được nếu không phải người giỏi về chạy quảng cáo Shopee. Bạn vẫn nên tối ưu từ khóa tìm kiếm và tận dụng lượt search tự nhiên để vừa tiết kiệm chi phí và vừa có lượt mua đều đặn. Kết hợp với gói quảng cáo để đẩy hàng vào những đợt khuyến mãi nhất định.

6. Thêm video mô tả ngắn

Shopee cho phép người bán đăng tải các video mô tả ngắn bên cạnh hình ảnh sản phẩm. Mục đích là tăng đô uy tín, chân thật, gia tăng niềm tinh cho khách hàng, lôi cuốn, thu hút và thúc đẩy nhu cầu mua hàng nhiều hơn.


Mẹo nhỏ khi đặt video là hãy đặt tên thương hiệu Shop trong các tiêu đề video. Để logo để tránh bị shop khác copy video, mất bản quyền. Thời gian video quảng cáo trên Shopee cũng nên chỉ từ 15-20 giây.

7. Tối ưu hình ảnh trang trí Shop

Hình ảnh banner gian hàng không nổi bật, không truyền tải được thông điệp, sản phẩm hấp dẫn hay hình ảnh sản phẩm không rõ nét, chất lượng kém là nguyên nhân hàng đầu khiến Shop không thu hút được khách hàng.

Ngoài ra, hình ảnh đã cũ rích, không còn phù hợp với thời điểm mới, khuyến mại mới của Shop, của sàn cũng cần được cập nhật mới.

Tối ưu hình ảnh đúng kích thức, chuẩn size, chuẩn SEO cũng giúp tăng thứ hạng, lượt hiển thị, giữ chân khách hàng hỗ trợ cho việc tối ưu shop chuẩn SEO.

Có thể nói việc tối ưu lại gian hàng Shopee, thì không thể thiếu việc thay đổi, cập nhật hình ảnh mới hấp dẫn hơn, thu hút hơn, phù hợp với thời điểm hơn. 

Bạn có thể dễ dàng tối ưu và trang trí lại gian hàng Shopee với Dịch vụ thiết kế banner Shopee trọn gói, giá rẻ:


Trên đây là một số mẹo giúp bạn tối ưu gian hàng trên Shopee để ra đơn hiệu quả. Chúc Shop phát đạt, buôn may bán “ầm ầm” sau khi tối ưu nhé! Để setup gian hàng Shopee chuyên nghiệp, tăng thứ hạng và sở hữu Dịch vụ thiết kế banner, hình ảnh gian hàng Shopee chuyên nghiệp hãy liên hệ ngay để được tư vấn.

Liên hệ tư vấn :
Contact: 039.200.3650 (Zalo)
Copyright © 2019 - Goomsite.Net